10 lưu ý khi mua bất động sản

Hiện nay bất động sản là một kênh đầu tư nhận được nhiều sự quan tâm. Vì vậy chúng tôi được xin chia sẻ cho bạn 10 lưu ý khi mua bất động sản.

10 LƯU Ý KHI MUA BẤT ĐỘNG SẢN

10 lưu ý khi mua bất động sản
10 lưu ý khi mua bất động sản

 1. Lưu ý về xác định mục đích mua

     Điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến là mục đích mua nhà để làm gì? Có thể mua nhà để ở, và cũng có thể là mua để kinh doanh. Về mô hình cần hướng đến là căn hộ, officetel hay nhà phố,…

Lưu ý về xác địch mục đích mua
Lưu ý về xác địch mục đích mua

 2. Lưu ý về khả năng tài chính

     Trước khi mua bất động sản, điều quan trọng là người mua cần xác định và đánh giá được chính xác khả năng tài chính của mình. Để hạn chế tối đa việc không có khả năng trả nợ.

     Không nhất thiết bạn phải có đủ tiền trước khi mua bất động sản, chỉ cần bạn có một khoản tiền nhất định (tương đương 60-70% giá trị của bất động sản cần mua), số còn lại sẽ được trả góp hoặc thanh toán theo tiến độ trả nợ của ngân hàng. 

Lưu ý về khả năng tài chính
Lưu ý về khả năng tài chính

 3. Lưu ý về chủ đầu tư chính

     Việc tìm hiểu kỹ chủ đầu tư là một trong những điều cần được lưu ý. Chủ đầu tư có uy tín và thương hiệu mạnh trong thị trường bất động sản sẽ giúp cho người mua cảm thấy yên tâm về chất lượng của bất động sản cũng như tránh được những rủi ro về tài chính không đáng có.

     Thông qua những dự án đã được bàn giao, chất lượng những công trình đã được đưa vào sử dụng trước đó, …bạn có thể đánh giá được khách quan về sự uy tín và năng lực của chủ đầu tư.

Lưu ý về chủ đầu tư chính
Lưu ý về chủ đầu tư chính

 4. Lưu ý về vị trí, môi trường

     Ngoài việc xem xét về giá cả của bất động sản, vị trí tọa lạc của nó cũng ảnh hưởng không ít tới mục đích mua của bạn. Việc chọn cho mình một vị trí để thuận tiện cho việc đi lại và tạo được một cuộc sống thoải mái là điều hết sức cần thiết.

Lưu ý về vị trí và môi trường
Lưu ý về vị trí và môi trường

 5. Lưu ý về cơ sở hạ tầng xung quanh

     Bên cạnh các yếu tố trên, bạn cần phải quan sát về các điều kiện cơ sở hạ tầng xung quanh. Về hệ thống giao thông, hãy xem xét việc di chuyển có dễ dàng hay không, hoặc có bị ngập úng vào mùa mưa hay không?

     Các vấn đề về rác thải và ô nhiễm môi trường ở khu vực đó như thế nào? Các tiện ích ngoại khu như các trung tâm mua sắm, nhà hàng, bệnh viện, trường học, khu vui chơi,…đầy đủ có thể tạo điều kiện tốt nhất cho cuộc sống của bạn sau này.

Lưu ý về cơ sở hạ tầng xung quanh
Lưu ý về cơ sở hạ tầng xung quanh

 6. Lưu ý về giá cả

     Bạn nên lưu ý về giá cả của bất động sản mà bạn định đầu tư vì nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng tài chính của bạn. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin từ internet hoặc những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để biết mức giá thị trường của dự án mà bạn đang quan tâm. Nhưng tốt nhất là nên gọi trực tiếp cho chuyên viên tư vấn chính của dự án để biết thêm chi tiết và chính xác hơn về giá cả.

Lưu ý về giá cả
Lưu ý về giá cả

 7. Lưu ý về tiến độ thi công và thời gian thanh toán

     Nhiều người khi mua bất động sản thường không chú ý đến thời gian và tiến độ thi công của nó nên sẽ không thể chủ động trong việc chuẩn bị nguồn tiền để nộp khi tới hạn. Vì thường thì với các dự án bất động sản, bạn sẽ phải thanh toán thành nhiều đợt khác nhau.

     Do vậy bạn cần phải theo dõi kĩ các tiến độ thi công, đảm bảo đủ nguồn tiền trước khi tới hạn để tránh gặp rắc rối trong trường hợp này.

Lưu ý về tiến độ thi công và thời gian thanh toán
Lưu ý về tiến độ thi công và thời gian thanh toán

 8. Lưu ý về tính pháp lý

     Các loại giấy tờ liên quan cần phải có đầy đủ tính pháp lý để đảm bảo quyền lợi của cả bên bán và bên mua. Những loại giấy tờ mà bạn cần phải xem xét kĩ lưỡng trước khi mua là: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy phép đầu tư của dự án, Giấy phép xây dựng, Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn nhà,…

     Để xác nhận những thông tin trên, bạn hãy tìm đến chính quyền địa phương để không gặp cảnh “Tiến thoái lưỡng nan” trong những trường hợp liên quan đến tranh chấp, những dự án chưa được cấp giấy phép xây dựng,…

Lưu ý về tính pháp lý
Lưu ý về tính pháp lý

 9. Lưu ý về nội dung hợp đồng

     Bạn phải đọc thật kỹ những điều khoản thỏa thuận được nêu ra trong hợp đồng trước khi đưa ra quyết đinh mua. Hãy mạnh dạn đưa ra những phản hồi với những thông tin mà bạn cho là chưa phù hợp để 2 bên có thể điều chỉnh và bổ sung.

Lưu ý về nội dung hợp đồng
Lưu ý về nội dung hợp đồng

 10. Lưu ý về các chi phí khác và không gian nội thất

     Nếu bạn định đầu tư vào các dự án nghỉ dưỡng hay căn hộ chung cư bạn nên lưu ý về các chi phí như: Phí giữ xe, phí thu nhặt rác thải, tiền điện, tiền nước sinh hoạt, phí quản lí,…Nếu các loại chi phí này không được thể hiện rõ ràng trong hợp đồng, người chịu thiệt sau này sẽ là bạn.

     Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra các thiết bị và hệ thống như điện nước, đèn, … bên trong của dự án có giống như trong hợp đồng đã cam kết hay không trước khi hoàn tất phần thủ tục giao nhận bất động sản.

Lưu ý về các chi phí khác và không gian nội thất
Lưu ý về các chi phí khác và không gian nội thất

Theo batdongsancafef.vn

 

Ngoài ra nếu các bạn quan tâm đến bất động sản Nha Trang, Khánh Hòa và các vấn đề pháp lý liên quan đến bất động sản.

Bạn có thể liên hệ với  Đắc Sinh real để được tư vấn nhanh nhất.  

Email: [email protected]

Facebook: Đăc Sinh Real

Website: https://dacsinhreal.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.