6 lưu ý khi mua nhà ở hình thành trong tương lai

Nếu bạn đang chuẩn bị cọc để mua nhà ở hình thành trong tương lai thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 6 lưu ý khi mua nhà ở trong tương lai.

6 LƯU Ý KHI MUA NHÀ Ở HÌNH THÀNH TRONG TƯƠNG LAI

6 lưu ý khi mua nhà ở hình thành trong tương lai

1. LƯU Ý VỀ CHỦ ĐẦU TƯ

Bạn có thể yêu cầu chủ đầu tư đưa vấn đề nhà mẫu vào nội dung của hợp đồng mua bán, việc này nhằm đảm bảo nhà mẫu đúng với nhà thực tế hình thành trong tương lai. Tránh trường hợp nhà mẫu đẹp, diện tích rộng nhưng đến khi nhận nhà thì diện tích nhỏ và xấu xí.

Lưu ý về chủ đầu tư
Lưu ý về chủ đầu tư

2. LƯU Ý VỀ GIẤY TỜ PHÁP LÍ CỦA DỰ ÁN

Khi nào dự án nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện để mở bán thì mới đặt cọc. Bạn có quyền yêu cầu xem và được giải thích về các giấy tờ pháp lý như: hồ sơ dự án, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thiết kế bản vẽ thi công, giấy phép xây dựng… Việc làm này sẽ tránh gặp phải các dự án sai phép, trái phép, dự án ma.

Lưu ý về giấy tờ pháp lý của dự án
Lưu ý về giấy tờ pháp lý của dự án

3. LƯU Ý VỀ VIỆC BẢO LÃNH TỪ NGÂN HÀNG CỦA DỰ ÁN

Bạn nên tìm hiểu kỹ Ngân hàng bảo lãnh dự án này đến đâu, Ngân hàng bảo lãnh dự án đến đâu. Việc bảo lãnh của Ngân hàng hết sức quan trọng, Ngân hàng có trách nhiệm bảo lãnh nghĩa vụ tài chính khi chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết với khách hàng. Bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu bên bán cung cấp những tài liệu liên quan về vấn đề này.

Lưu ý về việc bảo lãnh từ ngân hàng của dự án
Lưu ý về việc bảo lãnh từ ngân hàng của dự án

4. LƯU Ý VỀ TÌNH TRẠNG CỦA DỰ ÁN

Bạn nên xem thử dự án này có bị thế chấp hay không, nếu thế chấp thì phải đợi được giải chấp mới mua; như vậy sẽ tránh gặp phải các dự án bị ngân hàng siết nợ đã từng xảy ra trong thời gian qua.

Lưu ý về tình trạng của dự án
Lưu ý về tình trạng của dự án

5. LƯU Ý VỀ QUY ĐỊNH THANH TOÁN

Bạn nên thanh toán tiền đúng quy định của pháp luật, tránh trường hợp thanh toán trước giai đoạn. Cụ thể, lần đầu thanh toán không quá 30% giá trị hợp đồng khi mua nhà hình thành trong tương lai. Những lần thanh toán tiếp theo phải phù hợp với tiến độ xây dựng nhưng tổng số không quá 70% giá trị hợp đồng nếu chưa bàn giao nhà. Việc làm này sẽ phần nào sẽ hạn chế được rủi ro cho người mua nhà ở hình thành trong tương lai.

Lưu ý về quy định thanh toán
Lưu ý về quy định thanh toán

6. LƯU Ý VỀ NỘI DUNG HỢP ĐỒNG

Bạn có thể thương thảo với chủ đầu tư dự án trong hợp đồng các điều khoản liên quan, như là: quy định về xử phạt, bồi thường thiệt hại khi bên bán chậm bàn giao nhà ở; đàm phán lại các điều khoản bất lợi cho người mua (nếu có)…

Lưu ý về nội dung hợp đồng
Lưu ý về nội dung hợp đồng

 

Theo Thổ Kim 
(Cafeland.vn)

 

Ngoài ra nếu các bạn quan tâm đến bất động sản Nha Trang, Khánh Hòa và các vấn đề pháp lý liên quan đến bất động sản.

Bạn có thể liên hệ với  Đắc Sinh real để được tư vấn nhanh nhất.  

Email: [email protected]

Facebook: Đắc Sinh Real

Website: https://dacsinhreal.com/

Văn phòng giao dịch: 75A1 (Trần Hữu Duyệt), Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, Nha Trang, Khánh Hòa

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.