Cần bán gấp căn nhà đẹp tại thị Trấn Diên Khánh, Khánh Hoà.

Bán gấp nhà đẹp tại thị Trấn Diên Khánh, Khánh Hoà

1. Đôi nét về thị trấn Diên Khánh

a. Địa lý thời tiết

Tổng diện tích theo k2 là: 3.92 km2
Tổng số dân: 19320 nguời
Tọa độ: 12°15′45″B 109°5′54″Đ
Diên Khánh nằm trong vùng khí hậu Duyên hải Nam Trung Bộ, có nền khí hậu nhiệt đới gió mùa điển hình, với các đặc trưng là nắng nóng, ít có mùa đông lạnh. Nhiệt độ trung bình năm 26,30C. Độ ẩm tương đối trung bình năm 81,8%. Lượng mưa bình quân năm là 1.880mm. Hướng gió chính thường xuất hiện trong nhiều tháng là Bắc, Đông – Bắc và Đông – Nam, tốc độ bình quân 2,5 m/s. Bão ít xảy ra và không gây ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống.

b. Lịch sử

Năm 1793, sau khi đánh chiếm được Diên Khánh từ tay nhà Tây Sơn, Nguyễn Ánh đã cho xây dựng trên vùng đất khi ấy còn heo hút một căn cứ quân sự và khu dân cư được vây quanh bởi một tòa thành. Thành Diên Khánh được xây dựng theo một hình mẫu phổ biến ở phương Tây vào thời kỳ đó. Tường thành có hình lục giác không đều, có chiều dài tổng cộng 2.693 mét, xung quanh là các hào sâu từ 3 đến 5 mét. Tòa thành uốn lượn chứ không thẳng, do đó có thể quan sát dễ dàng hai bên tường.

Thành Diên Khánh có tổng số diện tích theo km2 khoảng 36.000 m², và có 6 cửa thành ở 6 mặt tường.

Qua thời gian, hiện nay còn bốn cửa Đông, Tây, Nam và Bắc, tuy nhiên chỉ còn hai cửa, cửa Đông và cửa Tây là còn nguyên vẹn và hiện vẫn là hai cửa ngõ chính ra vào khu vực trung tâm thị trấn Diên Khánh. Theo các tư liệu cũ, bên trong thành có nhiều kiến trúc độc đáo như hoàng cung, cột cờ, dinh tuần vũ, dinh án sát, nhà kho… Thành Diên Khánh khi đó trung tâm của Phủ Diên Khánh và cũng là nơi hoạt động của nghĩa quân Cần Vương – Khánh Hòa và quân du kích Cộng sản ở Khánh Hòa trong thời kỳ Chiến tranh đông dương và chiến tranh việt nam.

c. Kinh tế

Diên Khánh có nhiều sét cao lanh để phát triển nghề gốm sứ và vật liệu xây dựng. Ngoài ra, nước khoáng chất lượng cao là nguồn tài nguyên vô tận phong phú nhất của Diên Khánh đang được khai thác phục vụ nhân sinh ở Đảnh Thạnh – Diên Tân.

Diên Khánh có KCN Suối Dầu được thành lập năm 1998, lĩnh vực đầu tư đa ngành với tổng mức vốn đầu tư 197 tỷ đồng, qui mô 150 ha có thể mở rộng đến 300 ha. Hạ tầng KCN hiện đã cơ bản hoàn chỉnh việc xây dựng hạ tầng giai đoạn 1 (80 ha với tổng vốn đầu tư 99 tỷ đồng), đang triển khai đầu tư hạ tầng khu CN giai đoạn II 73ha.

Về làng nghề truyền thống: Đã từ lâu, nhân dân Diên Khánh luôn gắn bó với những ngành nghề thủ công mà tổ tiên đã để lại, nhiều sản phẩm được du khách gần xa ưa chuộng như: Nón lá, bánh, bún, nghề đúc đồng… tập trung chủ yếu ở địa bàn Phú Lộc thuộc thị trấn Diên Khánh.
Về làng nghề truyền thống: Đã từ lâu, nhân dân Diên Khánh luôn gắn bó với những ngành nghề thủ công mà tổ tiên đã để lại, nhiều sản phẩm được du

khách gần xa ưa chuộng như: Nón lá, bánh, bún, nghề đúc đồng… tập trung chủ yếu ở địa bàn Phú Lộc thuộc thị trấn Diên Khánh.

Bên cạnh những tiềm năng phong phú trên, Diên Khánh còn là nơi thu hút, hấp dẫn du khách với nhiều mô hình kinh tế vuờn, kinh tế trang trại với qui mô lớn, nhiều đặc sản trái cây theo mùa như: Xoài, mít, buởi, vú sữa, thanh long… mang đậm đà hương vị quê hương, để lại nhiều kỷ niệm sâu sắc trong lòng du khách.

d. Văn hóa Du lịch

Nơi đây có tòa thành cổ Diên Khánh
Qua khảo sát thống kê về tài nguyên du lịch, trên địa bàn huyện Diên Khánh có 260 di tích bao gồm: 40 đình, 47 chùa, 53 miếu, 01 dinh, 01 am, 02 lăng, 114 nhà thờ Họ, số còn lại là các giáo xứ, nhà thờ đạo, Bia Quân giới. Các di tích được phân bổ hầu khắp ở địa bàn 17/19 xã, thị trấn.

Trong đó có 05 di tích cấp Quốc gia đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp bằng công nhận là: Văn Miếu, Thành Cổ, Đền Trần Quí Cáp, Miếu Trịnh Phong và Am Chúa. Có 41 di tích lịch sử – văn hóa đã được UBND tỉnh cấp bằng công nhận.Về nhà cổ có 20 nhà nhưng số nhà vẫn còn nguyên theo kiến trúc cổ khoảng 14 nhà.

Về lễ hội trên địa bàn Diên Khánh tập trung các lễ hội lớn như: Lễ hội Am chúa, Suối Đỗ, Dinh Thái Tử, Văn Miếu… Ngoài ra, ở các địa phương còn tổ chức cúng tại các Đình, Miếu vào dịp Thanh minh (hay còn gọi là cúng xuân, lễ cúng thu (sau khi thu hoạch xong vụ 8) mà các cụ lão ngày xưa vẫn thường gọi “Xuân, Thu nhị kỳ”. Riêng các nhà thờ họ tộc, đa số việc cúng, tế cũng tổ chức vào dịp Thanh minh (mùng 10/3 âm lịch) hàng năm.

Ngoài du lịch văn hóa, Diên Khánh còn nổi tiếng với nhiều điểm Du lịch sinh thái như: Điểm du lịch sinh thái suối tiên, Suối Đỗ, Suối Bạch Đằng, Am chúa, Suối lạnh và Hồ Cây Sung – Láng Nhớt, điểm du lịch sinh thái Nhân Tâm ở xã diên xuân, điểm du lịch Memento Country Home ở xã diên hòa. Mục tiêu phát triển Du lịch của huyện Diên Khánh được xác định với 2 loại hình du lịch chủ yếu đó là: Du lịch Văn hóa và Du lịch sinh thái.

+ Tuyến phía Đông huyện: Tour Diên An, Diên Toàn tham quan các công trình kiến trúc (Đình, Chùa, Miếu…) thắng cảnh đồng quê, các cơ sở sản xuất thủ công nông thôn và các cơ sở chăm sóc cộng đồng.

+ Tuyến phía Bắc huyện: Tour Diên Điền, Diên Sơn và Bắc thị trấn tham quan các công trình kiến trúc Đình, Chùa, các di tích lịch sử – văn hóa Miếu Cây Ké, Chùa Phú Lộc, Chùa Thiên Quang, Văn Miếu Diên Khánh, kiến trúc nhà cổ, chợ đồng quê và các cơ sở chế sản phẩm sau thu hoạch tạo nguồn nguyên liệu cho công nghiệp…

+ Tuyến trung tâm và phía Tây huyện: bao gồm các công trình kiến trúc: Thành Diên Khánh, Đền Trần Quí Cáp, Miếu Trịnh Phong và các công trình kiến trúc Đình, Chùa, nhà cổ, phố nhà nông… tại xã Diên Lạc, Diên Hòa.

– Quy hoạch và phát triển các điểm du lịch sinh thái như: Suối Tiên, Nhân Tâm, Memento Country Home, khu nhà cổ với vườn sinh thái, khu di tích Hòn Dữ – Đá Đen.- Phát triển loại hình du lịch văn hóa trọng điểm:
+ Thành Cổ Diên Khánh: Do ngân sách tỉnh và Trung ương trùng tu, tôn tạo theo qui hoạch, tiếp tục đề xuất trình Trung ương phê duyệt.

+ Văn Miếu: Tiếp tục đề xuất mở rộng giai đoạn 2 với tổng diện tích 2 ha đã được Nghị quyết HĐND huyện thông qua qui hoạch.
+ Suối Đỗ: Đã hoàn thành đường giao thông, sắp đến nâng cấp, nhựa hóa và kêu gọi đầu tư khai thác.

+ Di tích Am Chúa: Tiếp tục phát huy giá trị di tích mang yếu tố tâm linh, thờ Mẫu, khai thác có hiệu quả cơ sở vật chất hiện có. Kiến nghị tỉnh đầu tư giai đoạn 2.
+ Đầu tư các điểm du lịch sinh thái tại Suối Tiên, Diên Hòa, Diên Xuân bằng nguồn vốn của tư nhân.

e. Đặc sản Khánh Hòa

Tổ yến, trầm hương, Bún cá hay bánh căn, bánh canh Nha Trang, bong bóng cá, vi cá, nước mắm, khô cá thu, nhum, bánh Xoài Cam Lâm… Đặc biệt là một số món như bún cá Diên Khánh, bánh ướt, Nai khô

2. Bán gấp nhà đẹp tại thị Trấn Diên Khánh, Khánh Hoà

Bán gấp nhà đẹp tại thị Trấn Diên Khánh, Khánh Hoà
Bán gấp nhà đẹp tại thị Trấn Diên Khánh, Khánh Hoà
Bán gấp nhà đẹp tại thị Trấn Diên Khánh, Khánh Hoà
Bán gấp nhà đẹp tại thị Trấn Diên Khánh, Khánh Hoà
Bán gấp nhà đẹp tại thị Trấn Diên Khánh, Khánh Hoà
Bán gấp nhà đẹp tại thị Trấn Diên Khánh, Khánh Hoà
Bán gấp nhà đẹp tại thị Trấn Diên Khánh, Khánh Hoà
Bán gấp nhà đẹp tại thị Trấn Diên Khánh, Khánh Hoà
Bán gấp nhà đẹp tại thị Trấn Diên Khánh, Khánh Hoà
Bán gấp nhà đẹp tại thị Trấn Diên Khánh, Khánh Hoà
Bán gấp nhà đẹp tại thị Trấn Diên Khánh, Khánh Hoà
Bán gấp nhà đẹp tại thị Trấn Diên Khánh, Khánh Hoà
Bán gấp nhà đẹp tại thị Trấn Diên Khánh, Khánh Hoà
Bán gấp nhà đẹp tại thị Trấn Diên Khánh, Khánh Hoà
Bán gấp nhà đẹp tại thị Trấn Diên Khánh, Khánh Hoà
Bán gấp nhà đẹp tại thị Trấn Diên Khánh, Khánh Hoà

Diện tích: 73,3m2

Đường hiện trạng rộng 4,0m

Ngay khu dân cư đông đúc, đầy đủ tiện ích, gần chợ, bệnh viện, trường học, quán cafe, tạp hóa, quầy thuốc, siêu thị,…

Gần Bệnh Viện Đa Khoa Diên Khánh

Kết cấu nhà có gác  gồm 2 phòng ngủ, tolet, nhà bếp, phòng khách, phòng thờ  thoáng mát

Sân để xe rộng rãi, Đường bê tông ô tô ra vào thoải mái.

An ninh tốt đảm bảo, không gian trong lành mát mẻ

Pháp lý: sổ hồng

Giá bán: 1,6 tỷ

QUÝ KHÁCH HÀNG LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC CUNG CẤP THÔNG TIN NHÉ!

HOTLINE: 0983813087/ 0962.751.751

Chúc cả nhà buổi sáng nhiều năng lượng!

Liên hệ nhanh với Đắc Sinh real để được tư vấn nhanh nhất.  

Email: [email protected]

Facebook: Đăc Sinh Real

Website: https://dacsinhreal.com/

Văn phòng giao dịch: STH37.14, Đường Số 8, KĐT Lê Hồng Phong 2, Nha Trang, Khánh Hòa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.