Ông Trịnh Văn Quyết bị bắt tác động ra sao đến thị trường bất động sản

Chủ tịch FLC bị bắt tác động ra sao đến BĐS

Chủ tịch FLC bị bắt tác động ra sao đến BĐS
Chủ tịch FLC bị bắt tác động ra sao đến BĐS

Theo ông Đinh Hoàng Thắng, Quản lý cấp cao Batdongsan.com.vn, việc ông Trịnh Văn Quyết bị bắt sẽ ảnh hưởng đến sản phẩm bất động sản của Tập đoàn FLC. Tuy nhiên, ông Quyết cũng chỉ là một cá nhân có phần vốn đầu tư, vẫn còn các cổ đông khác điều hành và phát triển theo khả năng, thực lực của doanh nghiệp.

Sau khi Chủ tịch HĐQT của CTCP Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết bị bắt tạm giam, nhiều nhà đầu tư cổ phiếu họ FLC và dự án bất động sản của doanh nghiệp này cho biết họ khá lo lắng.

Một số tỏ ra quan ngại về các dự án mà FLC tuyên bố đang “ấp ủ” như Khu phức hợp gần 1.200 ha với điểm nhấn là tòa tháp Landmark 99 tầng tại Bình Chánh, dự án Công viên Sài Gòn Safari hơn 456 ha và Khu đô thị nghỉ dưỡng ven sông Sài Gòn hơn 910 ha tại Củ Chi, dự án sân vận động 100.000 chỗ ngồi lớn nhất Đông Nam Á tại Hà Nội,…

Trên thị trường bất động sản, FLC được biết đến là chủ đầu tư nhiều dự án nghỉ dưỡng nổi bật trải dài từ Bắc vào Nam. Thời gian gần đây, với thông tin FLC muốn đầu tư loạt dự án khủng, thị trường bất động sản Bình Chánh, Củ Chi và nhiều khu vực khác đã được hưởng lợi phần nào.

Nhiều môi giới bất động sản lo ngại, tin tức về việc Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC bị bắt có thể khiến cho các thị trường này bị ảnh hưởng.

Trong khi đó, một số người đầu tư vào condotel của FLC lại lo ngại về vấn đề cam kết lợi nhuận.

Trước đó, năm 2020, thành viên họ FLC, CTCP Đầu tư kinh doanh phát triển bất động sản FLC Homes (FLC Homes) có thông báo đối với các khách hàng về việc tạm dừng chi trả lợi nhuận cam kết cho khách hàng ở một số dự án nghỉ dưỡng gồm: The Coastal Hill Quy Nhơn, Condotel Quảng Bình, Condotel Hạ Long (năm đầu).

Doanh nghiệp này cho biết sẽ thông báo về thời hạn trả lợi nhuận cụ thể ngay sau khi tổ chức y tế thế giới WHO tuyên bố hết dịch, khi các cơ sở kinh doanh FLC trở lại hoạt động.

Dưới góc độ chuyên gia, ông Đinh Hoàng Thắng, Quản lý cấp cao của Batdongsan.com.vn cho rằng thông tin về ông Trịnh Văn Quyết đã ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán. Cổ phiếu FLC bị tác động và nhà đầu tư có tâm lý bán tháo. Ngay cả các công ty lỡ có tên trùng với các công ty họ FLC cũng bị ảnh hưởng “oan”.

Với thị trường bất động sản, các sản phẩm bất động sản của FLC cũng sẽ chịu tác động về tâm lý tương tự. Nhà đầu tư sẽ không mua nếu mới đang tìm hiểu sản phẩm, hoặc sẽ thoát hàng nếu đã lỡ mua.

Chủ tịch FLC bị bắt tác động ra sao đến BĐS
Chủ tịch FLC bị bắt tác động ra sao đến BĐS

Chủ tịch FLC bị bắt tác động ra sao đến BĐS

“Tuy nhiên ông Quyết cũng chỉ là một cá nhân có phần vốn đầu tư vào công ty, vẫn còn các cổ đông khác, có quyền quyết định theo tỷ trọng vốn cổ phần nắm giữ. Vì vậy, quản lý của doanh nghiệp nếu có bị vướng lao lý thì có thể ảnh hưởng tới doanh nghiệp nhưng vẫn còn các cổ đông khác tiếp tục điều hành và phát triển theo khả năng, thực lực của doanh nghiệp”, ông Thắng cho biết.

Liên quan đến việc ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố và bắt tạm giam, tối qua (29/3), Tập đoàn FLC đã phát đi thông cáo cho biết, vụ việc này không tác động hoặc làm thay đổi các định hướng quan trọng của FLC trong hoạt động sản xuất, đầu tư, kinh doanh cũng như phát triển bền vững trong thời gian tới.

Tập đoàn FLC khẳng định, vụ việc này không ảnh hưởng tới quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng, cổ đông cũng như các đối tác đang có giao dịch, hợp tác với tập đoàn.

Chủ tịch FLC bị bắt tác động ra sao đến BĐS
Chủ tịch FLC bị bắt tác động ra sao đến BĐS

Cũng theo FLC, để hạn chế rủi ro có thể phát sinh và đảm bảo hoạt động thường xuyên của tập đoàn, ông Trịnh Văn Quyết đã tiến hành ủy quyền cho Phó Tổng Giám đốc là bà Vũ Đặng Hải Yến, thay mặt và đại diện cho ông Quyết thực hiện các công việc, quyền của Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn FLC – Chủ tịch HĐQT CTCP Hàng không Tre Việt.

“Ban lãnh đạo của FLC cũng họp và đưa ra các biện pháp, kế hoạch nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh của FLC diễn ra ổn định trong tình hình mới, theo đúng mục tiêu, kế hoạch mà HĐQT và Ban Tổng giám đốc đã đặt ra”, thông cáo nêu rõ.

FLC hiện có khoảng 300 dự án đang được nghiên cứu đầu tư và xúc tiến pháp lý trên hơn 40 tỉnh thành cả nước.

nguồn: Vietnammoi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.