Cơ hội để bứt phá của bất động sản Cam Lâm

Cơ hội để bứt phá của bất động sản Cam Lâm

BĐS du lịch Cam Lâm đang sở hữu những lợi thế về tự nhiên, hạ tầng sân bay, cùng lượng khách du lịch luôn đạt mức tăng trưởng cao. Nhờ đó, thị trường BĐS du lịch Cam Lâm (Khánh Hòa) phát triển theo, là cơ hội đầu tư rất lớn cho cả khu vực phía Bắc lẫn phía Nam. Sau dịch Covid-19, thị trường BĐS khu vực này đang rục rịch trở lại, phân khúc đất nền ven biển có pháp lý hoàn thiện đang được xem là “điểm sáng” của khu vực này.

1. BĐS du lịch Cam Lâm với loạt tiềm năng sẵn có….

Cơ hội để bứt phá của bất động sản Cam Lâm
                                                     Cơ hội để bứt phá của bất động sản Cam Lâm

Huyện Cam Lâm nằm ở phía nam tỉnh Khánh Hòa, sở hữu Bãi Dài tuyệt đẹp thuộc xã Cam Hải Đông. Nơi đây được đánh giá là vùng đất nghỉ dưỡng mới nổi của Khánh Hòa. Ngoài ra đây còn là một trong 3 thị trường nghỉ dưỡng hấp dẫn tại Việt Nam đang vươn dậy sau thời điểm dịch Covid-19. Nhờ vào nhiều tiềm năng sẵn có, sức bật của nó vì thế cũng nhanh hơn các khu vực khác.

Giá trị về du lịch nghỉ dưỡng của nơi đây còn rất lớn nhờ được thiên nhiên ưu ái với bãi biển đẹp gần như nhất nhì ở dãi đất miền Trung. Bãi Dài – Cam Lâm tạo nên sức hút mạnh mẽ hàng loạt các ông lớn với các dự án nghỉ dưỡng quy mô tập trung về đây trong suốt thời gian qua.  Chính yếu tố này đã và đang tạo ra giá trị bền vững cho thị trường bất động sản du lịch Cam Lâm.

Trong thời gian tới, Khánh Hòa phấn đấu tỷ lệ đô thị hóa toàn tỉnh đạt 60%. Trong đó, TP.Nha Trang là đô thị loại I, Tp.Cam Ranh là đô thị loại III, các thị xã Ninh Hòa, Diên Khánh, Vạn Ninh là đô thị loại IV…. Điều này khiến cho thị trường BĐS nơi đây rục rịch theo.

2. Hạ tầng đã và đang được đầu tư

Cơ hội để bứt phá của bất động sản Cam Lâm
                                                        Cơ hội để bứt phá của bất động sản Cam Lâm

Hạ tầng giao thông đang được đầu tư bài bản, tạo lợi thế rõ nét cho BĐS Cam Ranh thời gian qua. Trong đó, nổi bật nhất là dự án Cao tốc Bắc – Nam phía Đông đoạn Nha Trang – Cam Lâm (49,11 km). Với quy mô  6 làn xe và tổng mức đầu tư 7.615 tỷ đồng. Tuyến đường này hoàn thiện sẽ gắn kết bộ mặt kinh tế, xã hội, trong đó góp phần thúc đẩy cho thị trường BĐS du lịch Cam Lâm tốt lên.

Hạ tầng thứ hai phải kể đến là sân bay Cam Ranh. Sân bay Cam Ranh vừa đi vào hoạt động vào cuối tháng 6/2018, đáp ứng công suất lên đến 4,8 triệu hành khách một năm và sẽ đạt 8 triệu khách/năm vào năm 2030. Đây sẽ là một cú hích làm thay đổi diện mạo cho thị trường BĐS Cam Lâm. Không những vậy, nhiều chuyến bay thẳng từ Thái Lan, Trung Quốc, Campuchia, Malaysia, Hàn Quốc, Hong Kong, Nga, Indonesia… đến Cam Ranh đang được đầu tư mở thêm.

Sự nâng cấp, đầu tư của đường bay số 2 và nhà ga quốc tế Cam Ranh giúp gia tăng lượng khách du lịch, kinh tế phát triển, cơ sở hạ tầng chất lượng,… Từ đó thúc đẩy nguồn lợi nhuận tiềm năng cho BĐS, đặc biệt là phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp, căn hộ condotel, hometel,…

Trong khi đó, tỉnh đang định hướng 4 khu vực là Bãi Dài, Ninh Hòa, Nam Vân Phong và Bắc Vân Phong sẽ là tâm điểm phát triển trong tương lai.

Cam Lâm “thủ phủ” du lịch trong tương lai gầnHuyện cam lâm sở hữu vị trí đắc địa khi có sông biển, núi đồi, tiềm năng phát triển du lịch lớn mạnh. Du lịch Cam Lâm cũng ngày được chú ý khi du lịch Nha Trang đang được tái cơ cấu lại. Vì Thành Phố Nha Trang đang gặp phải vấn đề quá tải về du lịch thì lựa chọn ưu tiên hàng đầu là Bãi Dài – Cam Ranh.

Ngoài ra, Cam Lâm còn có vị trí chiến lược quan trọng khi sở hữu cảng nước sâu, sân bay quốc tế, đầm Thủy Triều cùng một quỹ đất rộng lớn. Đây sẽ là “khu vực vàng” để phát triển du lịch trong thời đại mới.

Bên cạnh đó, Cam Lâm chỉ cách Nha Trang và sân bay quốc tế Cam Ranh 30km. Cơ sở hạ tầng ngày một được đầu tư đồng bộ, ưu tiên xây dựng các tuyến đường ven biển. Vì là một khu vực mới khai thác du lịch cho nên Cam Lâm được kỳ vọng sẽ là nơi vui chơi nghỉ dưỡng không thua kém gì so với Thành Phố Nha Trang.

3. Thúc đẩy thị trường BĐS du lịch Cam Lâm

Cơ hội để bứt phá của bất động sản Cam Lâm
                                                             Cơ hội để bứt phá của bất động sản Cam Lâm

Sau dịch, BĐS nghỉ dưỡng sẽ là phân khúc không mất quá nhiều thời gian để hồi phục bởi lực hút về du lịch trong nước. Nhiều gam màu tươi sáng sẽ xuất hiện trên thị trường khi lực cầu “nén” khá lâu.

Bên cạnh đó, Cam Lâm đang có những lợi thế có sẵn thì việc BĐS rục rịch trở lại là điều dễ hiểu. Tính thanh khoản cao cộng với mức độ gia tăng giá theo hạ tầng rất lớn. Hơn nữa, đây cũng là dòng sản phẩm khá mới với thị trường BĐS nghỉ dưỡng, độ khan hiếm cũng cao nên mức độ kì vọng lợi nhuận là rất lớn.

Một nghiên cứu cho thấy, nhu cầu sở hữu “ngôi nhà thứ Đa số nhà đầu tư dòng sản phẩm có giá bán vừa tầm, hạ tầng hiện hữu để tránh những rủi ro trong đầu tư. Thị trường bất động sản Cam Lâm hay Cam Ranh có mức giá cạnh tranh hơn nhiều so với các thị trường lân cận.

Thị trường BĐS du lịch Cam Lâm đáng đầu tư vì có yếu tố kích cầu khi có nhiều dự án dần hoàn thiện và đi vào khai thác. Ngoài ra, hạ tầng giao thông đang được đầu tư mạnh mẽ thúc đẩy sự phát triển. Xây dựng thêm đường bay quốc tế phát triển ngành công nghiệp không khói, kéo theo dòng tiền đầu tư vào BĐS của địa phương trong giai đoạn tới.

nguồn: Ario.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.