LUẬT ĐẤT ĐAI MỚI KHÔNG CHO PHÂN LÔ BÁN NỀN ?

LUẬT ĐẤT ĐAI MỚI KHÔNG CHO PHÂN LÔ BÁN NỀN ?

Ảnh minh họa

Luật kinh doanh bất động sản sửa đổi, có hiệu lực từ 1/1/2025 quy định. Không được chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho cá nhân tự xây dựng nhà ở, tự phân lô bán nền trong khu vực các phường, quận, thành phố các khu đô thị loại đặc biệt, loại 1, 2 và 3. Và thuộc trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất, để đầu tư dự án xây dựng nhà ở theo quy định của luật đất đai.

Ảnh minh họa

Đối với các loại đất không thuộc các loại trên, thì ủy ban nhân dân cấp tỉnh căn cứ điều kiện của địa phương, để xác định khu vực chủ đầu tư dự án được chuyển nhượng quyền sử dụng đất, đã có hạ tầng kỹ thuật cho các nhân tự xây dựng nhà ở. Như vậy, quy định mới sẽ không cho phân lô đánh nền tại tổng cộng 105 thành phố thị xã trên toàn quốc. Quy định này chỉ áp dụng với dự án bất động sản, không áp dụng đối với cá nhân, hộ gia đình có nhu cầu tách thửa với mục đích cho tặng, thừa kế, chuyển nhượng cho người khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.