Nga đề xuất Việt Nam là điểm đến an toàn mùa dịch

Nga đề xuất Việt Nam là điểm đến an toàn mùa dịch

Nga đề xuất Việt Nam là điểm đến an toàn mùa dịch
Nga khuyến nghị Việt Nam là điểm đến du lịch an toàn

Ngày 2/3, Bộ Ngoại giao Nga công bố khuyến nghị của Cơ quan Du lịch Liên bang Nga về việc đi du lịch nước ngoài trong bối cảnh nhiều quốc gia áp đặt các biện pháp trừng phạt và hạn chế đối với Matxcơva.

Khuyến nghị của cơ quan chức năng Nga đánh giá Việt Nam là một trong những điểm đến du lịch an toàn và không đưa ra bất kỳ hạn chế nào đối với Nga. Các quốc gia khác có mặt trong danh sách này bao gồm Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Tunisia, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất và Ấn Độ.

Cơ quan chức năng Nga khuyến cáo công dân không nên đến các quốc gia đã áp đặt các biện pháp trừng phạt và hạn chế đối với Nga, vì việc ở lại các quốc gia này có thể mang lại rủi ro cho việc quay trở lại Nga kịp thời và an toàn.

Cơ quan Du lịch Nga cho rằng một số điểm đến, bao gồm một số quốc gia Mỹ Latin, không còn dành cho khách du lịch do các hạn chế về không phận của Liên minh châu Âu (EU) và Canada.

Cơ quan trên khuyến nghị các công ty lữ hành đình chỉ việc bán tour du lịch đến các quốc gia đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga, cũng như các quốc gia vùng Caribê, vì các tuyến đường hàng không đến đó phải thông qua không phận bị đóng cửa của EU và Canada. Đồng thời, những du khách đã đặt tour đến các quốc gia không thể đi lại được nên liên hệ với nhà điều hành tour để chọn điểm đến thay thế. Nga khuyến nghị Việt Nam là điểm đến du lịch an toàn.

Được biết, Chính phủ Việt Nam cho phép du lịch hoạt động bình thường trở lại từ 15/3. Đây là thời điểm tốt để du lịch Việt Nam phục hồi sau đại dịch. Trong khi thị trường khách Trung Quốc, Hàn Quốc vẫn đang đóng cửa, thị trường du khách Nga được kỳ vọng trong giai đoạn phục hồi và phát triển du lịch năm 2022.

Vào năm 2018, số liệu của Hiệp hội các nhà điều hành tour du lịch Nga cho biết lượng du khách Nga đến Việt Nam trong năm đạt hơn 600.000 lượt, nhiều hơn cả khách du lịch từ Mỹ và Đài Loan.

Thế nhưng, những biến động chính trị đã khiến việc phục hồi du lịch gặp khó khăn hơn. Các công ty lữ hành quốc tế lo ngại, không chỉ khách từ thị trường khách Nga, Ukraine bị ảnh hưởng, mà cả các thị trường khác cũng bị ảnh hưởng bởi sự suy giảm kinh tế do Mỹ và các nước phương Tây đưa ra các biện pháp trừng phạt Nga.

Chiến sự Nga – Ukraine làm đồng rúp mất giá khiến các công ty du lịch mất đi một lượng khách Nga phân khúc tầm trung và thấp, số khác đã gác lại ý định đi du lịch vì lo ngại kinh tế sẽ gặp khó khăn. Khi Mỹ và các nước phương Tây cấm vận hệ thống thanh toán quốc tế SWIFT, việc thanh toán quốc tế của khách Nga chắc chắn sẽ gặp khó khăn, chỉ có thể chuyển sang tiền mặt, khiến các giao dịch lớn trở nên bất tiện.

nguồn: cafef

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.