Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

BIDV tung gói vay mua nhà với lãi suất từ 7,3%/năm

Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt nam Bidv - bất động sản Nha Trang
Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt nam Bidv – bất động sản Nha Trang

Đây là chương trình tiếp nối thành công của gói tín dụng 10.000 tỷ đồng triển khai từ ngày 03/01/2020, nhằm hỗ trợ khách hàng thực hiện ước mơ mua nhà, mua xe hoặc triển khai hoạt động sản xuất kinh doanh của Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt nam Bidv .

Tham gia gói tín dụng mới từ ngày 27/03/2020 đến 30/09/2020 (hoặc đến khi hết quy mô gói), khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi với kỳ hạn linh hoạt: (1) Chỉ từ 7,3%/năm trong 06 tháng đầu tiên hoặc (2) từ 7,8%/năm trong 12 tháng hoặc (3) từ 8,2%/năm trong 18 tháng hoặc (4) từ 8,6%/năm trong 24 tháng hoặc (5) từ 9,3%/năm trong 36 tháng.

Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt nam Bidv , Thời gian áp dụng mức lãi suất trong các lựa chọn trên tính từ thời điểm giải ngân lần đầu. Lãi suất thực tế áp dụng theo từng chi nhánh BIDV.

Trong đó, riêng gói cho vay áp dụng lãi suất cố định trong 18 đến 36 tháng là chỉ áp dụng với các khách hàng vay nhu cầu nhà ở, chứ không phục vụ nhu cầu kinh doanh hoặc đầu tư.

Chương trình áp dụng với các khoản vay giải ngân mới có thời hạn vay tối thiểu 36 tháng. Lãi suất trong chương trình đã được nỗ lực điều chỉnh giảm nhằm hỗ trợ tối đa khách hàng trong và sau thời kỳ khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ngoài ra, khách hàng vay vốn tại Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt nam Bidv trong thời gian này còn được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác như Miễn phí duy trì dịch vụ ngân hàng điện tử; Tặng đến 0,5%/năm lãi suất khi gửi tiền online; Ưu đãi giảm tới hơn 70% phí chuyển tiền online ngoài hệ thống; Miễn phí chuyển tiền ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 (đến Tài khoản của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại BIDV – Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt nam Bidv );

Giao dịch online đồng hành cùng BIDV – Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt nam Bidv góp 1.000 đồng để hỗ trợ các bệnh viện, địa phương phòng chống dịch Covid-19….

Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt nam Bidv – hỗ trợ vay đầu tư bất động sản

Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt nam Bidv - bất động sản Nha Trang
Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt nam Bidv – bất động sản Nha Trang

Mới đây, Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt nam Bidv ký kết hợp tác tài trợ dự án khu dân cư Phước Long – Vĩnh Trường (TP. Nha Trang) với chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển LOCUS. Theo đó, ngân hàng cam kết cấp vốn cho doanh nghiệp tối đa 70% tổng mức đầu tư ( 110 tỷ đồng) để thực hiện các hạng mục của dự án – Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt nam Bidv .

Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt nam Bidv , Đối với dự án căn hộ Vinpearl Empire Condotel Nha Trang, khách hàng mua căn hộ dự án được vay vốn ưu đãi tại Techcombank Nha Trang…

Theo đại diện Vietcombank Khánh Hòa, dư nợ cho vay trong lĩnh vực bất động sản của chi nhánh tăng trưởng khá tốt trong 2 năm gần đây. Do ưu tiên lựa chọn những chủ đầu tư có uy tín, năng lực tài chính bảo đảm và có kinh nghiệm triển khai các dự án bất động sản, nên tốc độ bán hàng của các dự án được chi nhánh tài trợ vốn đều bảo đảm tiến độ đề ra.

Đối với khách hàng là cá nhân có nhu cầu thực sự về nhà ở như: mua nhà, xây, sửa nhà, ngân hàng có những gói tín dụng chuyên biệt bên cạnh gói vay ưu đãi 30.000 tỷ đồng cho vay nhà ở xã hội và nhà ở thương mại. Vì thế, Vietcombank Khánh Hòa chiếm thị phần lớn nhất của gói 30.000 tỷ đồng tại Khánh Hòa.

Còn tại VietinBank Khánh Hòa, dòng vốn giải ngân chủ yếu hướng vào hoạt động kinh doanh, cho vay tiêu dùng, đầu tư dự án xây dựng khách sạn, nhà xưởng. Tính đến cuối năm 2016, dư nợ cho vay đầu tư dự án xây dựng khách sạn, nhà hàng chiếm 10% tổng dư nợ của toàn chi nhánh; dư nợ cho vay tiêu dùng chiếm hơn 11% dư nợ của chi nhánh, trong đó, cho vay mua nhà ở, đất ở chiếm trên 60% dư nợ cho vay tiêu dùng…

Ông Bùi Hòa Thịnh – Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính BIDV Khánh Hòa – Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt nam Bidv cho biết, gần đây dòng vốn tín dụng chảy vào lĩnh vực bất động sản gia tăng do nhiều nguyên nhân, trong đó quan trọng nhất chính là bất động sản đã trở về đúng với giá trị thực, đáp ứng được nhu cầu của người mua để ở.

Khu đô thị du lịch Hoàng Long Hút Nhà Đầu Tư

Gần đây thông tin ra mắt dự án Khu đô thị du lịch Hoàng Long đang thật sự thu hút sự chú ý của thị trường BĐS. Chiếm trọn cảm tình của các nhà đầu tư bởi yếu tố sinh lời từ vị trí và mức giá hợp lý, Khu đô thị du lịch Hoàng Long hiện được nhiều khách hàng quan tâm.

Kiểm soát an toàn vốn vay

Chủ trương của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tuy đã rộng cửa đối với tín dụng bất động sản nhưng vẫn kiểm soát chặt chất lượng tín dụng để hạn chế rủi ro nợ xấu. Theo Thông tư số 06 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 36 quy định về các giới hạn, tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, NHNN điều chỉnh hệ số rủi ro các khoản cho vay bất động sản tăng từ 150% lên 200%.

Còn theo Chỉ thị 01 ngày 10-1-2017 của NHNN về tổ chức thực hiện chính sách tiền tệ và đảm bảo hoạt động ngân hàng an toàn, hiệu quả năm 2017, NHNN yêu cầu các tổ chức tín dụng: Hạn chế và kiểm soát chặt chẽ mức độ tín dụng vào lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro nhằm đảm bảo an toàn vốn vay và hiệu quả kinh tế, hạn chế nợ xấu mới phát sinh.

Thường xuyên rà soát, đánh giá việc cho vay đối với lĩnh vực bất động sản, cho vay có đảm bảo bằng bất động sản… Hướng tín dụng bất động sản vào dự án nhà ở xã hội, các dự án nhà ở thương mại đáp ứng nhu cầu thực của người dân theo chủ trương của Chính phủ.

Nguồn: Sưu Tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.