NHÀ ĐẦU TƯ VỐN LỚN VẪN ĐI “SĂN” ĐẤT ĐẤU GIÁ

Trong khi những nhà đầu cơ, lướt sóng đang rời khỏi thị phần đất đấu giá thì nhà đầu tư có vốn tốt, xác định kinh doanh lâu dài vẫn săn tìm sản phẩm tốt.

Nhà đầu tư vốn lớn vẫn đi “săn” đất đấu giá

6 tháng trước, chị Oanh (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) “chốt” thành công giao dịch lô đất đấu giá tại Phúc Thọ với mức giá hơn 3 tỷ đồng. Nhà đầu tư này đặt kỳ vọng lớn vào tỷ suất sinh lời của lô đất bởi vị trí tốt, mức giá khởi điểm mua vào hợp lý.

Đến thời điểm hiện tại, chị Oanh dự tính sẽ tiếp tục tìm kiếm trên thị trường thứ cấp kết hợp với nộp hồ sơ tham gia đấu giá để bổ sung vào nguồn hàng của mình.

Những Lô Đất Đấu Giá Ở Huyện Phúc Thọ, Nhà Đầu Tư Vốn Lớn Vẫn Đi Săn Đất Đấu Giá
Những Lô Đất Đấu Giá Ở Huyện Phúc Thọ, Nhà Đầu Tư Vốn Lớn Vẫn Đi Săn Đất Đấu Giá

Lý giải cho lựa chọn này, chị Oanh phân tích, đất đấu giá tính pháp lý đảm bảo. Điểm cộng của loại hình này chính là quy hoạch đẹp, các trục đường kết nối nội khu xây dựng hiện đại, vỉa hè thông thoáng. Đất đấu giá là sự lựa chọn hợp lý dành cho người dân có nhu cầu ở thực.

Mặt khác, người dân sẽ có xu hướng chuyển dịch dần ra vùng ven. Đất các khu vực ven Hà Nội chắc chắn sẽ tăng do hạ tầng kết nối vào trung tâm ngày càng hoàn thiện. Mặt khác, cũng do quỹ đất rộng, nên các lô đất dự án hoặc đất đấu giá đều được quy hoạch bài bản, hạ tầng giao thông hiện đại.

Cũng theo chị Oanh, đây là thời điểm tốt để tìm kiếm lựa chọn lô đất đẹp cho mục tiêu tích sản. Theo quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 với định hướng phát triển khu vực phía Tây Hà Nội thành trung tâm hành chính mới, điều này đã tạo ra cú hích cho sự phát triển của khu vực này.

Ông Vi Trọng Nam, Giám đốc một sàn môi giới bất động sản ở Phúc Thọ nhận định, đã qua thời bước ra khỏi phòng đấu giá đã có thể sang tay kiếm trăm triệu.Nhóm nhà đầu cơ, lướt sóng đang rời khỏi thị trường.

Nhưng vẫn một số nhà đầu tư tìm kiếm đất vùng ven đặc biệt là loại hình đất đấu giá. Họ mạnh tay xuống tiền vì họ sẵn vốn tốt, xác định đầu tư lâu dài.

Ông Nam phân tích, đất đấu giá có tính pháp lý rõ ràng, được chính quyền cắm mốc thực địa cho người sử dụng nên không vướng tranh chấp, không dính quy hoạch treo, không bị lấn chiếm, chồng lấn,…

Nhà Đầu Tư Vốn Lớn Vẫn Đi Săn Đất Đấu Giá
Nhà Đầu Tư Vốn Lớn Vẫn Đi Săn Đất Đấu Giá

Bên cạnh đó, đất đấu giá được đầu tư xây dựng hạ tầng đầy đủ, đường nhựa hoặc bê tông trải rộng, cấp thoát nước, điện sinh hoạt, chiếu sáng… đảm bảo tiêu chuẩn xây dựng trước khi bàn giao cho người trúng đấu giá.

Hơn nữa, theo quyết định trúng đấu giá, người trúng đấu giá đất sẽ nộp tiền trực tiếp vào Kho bạc Nhà nước nên không bị kẻ xấu trục lợi, cũng không lo bị môi giới làm giá. Ngoài ra, trình tự thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất diễn ra nhanh chóng, đơn giản. Vì thế, đất nền đấu giá luôn là mặt hàng mà dân đầu tư bất động sản và những người muốn lựa chọn cho mình căn nhà thứ hai.

Nhiều phiên đấu giá được tổ chức cuối năm 2022

Các buổi đấu giá đất tại nhiều huyện vùng ven ghi nhận vẫn diễn ra với tần suất khá dầy trong thời điểm cuối năm.

Tại Phúc Thọ, mặt bằng chung các lô đất đấu giá hiện nay dao động khoảng 28-33 triệu đồng/m2 tùy từng vị trí. UBND huyện này cũng vừa thông báo sẽ tổ chức đấu giá 34 thửa đất tại khu đất đấu giá Đồng Phươm (xã Thọ Lộc, huyện Phúc Thọ), với tổng diện tích 4.264,08m2. Trong số này, 26 thửa đất có giá đấu khởi điểm là 17,5 triệu đồng/m2, 8 thửa có giá đấu khởi điểm là 19,1 triệu đồng/m2.

Đấu Giá 34 Thửa Đất Tại Thọ Lộc Nhà Đầu Tư Vốn Lớn Vẫn Đi Săn Đất Đấu Giá
Đấu Giá 34 Thửa Đất Tại Thọ Lộc Nhà Đầu Tư Vốn Lớn Vẫn Đi Săn Đất Đấu Giá

Ngoài ra, UBND huyện Phúc Thọ cũng phê duyệt phương án đấu giá quyền sử dụng đất ở, trong đó có 7 thửa đất thuộc khu Gạc Chợ (xã Tam Hiệp, huyện Phúc Thọ) với mức giá khởi điểm lên tới 79,8 triệu đồng/m2. Tổng diện tích của 7 thửa đất là 839,5m2.

Tại Đông Anh, mức giá khởi điểm cho lô đất đấu giá từ 26,5 triệu đồng/m2 đến 64,3 triệu đồng/m2. Mức giá trên thị trường thứ cấp ghi nhận trung bình 50-80 triệu đồng/m2.

Đến cuối năm, Đông Anh cũng sẽ tiếp tục tổ chức đấu giá đất. Cụ thể, theo công bố mới đấy, 36 thửa đất tại thôn Cán Khê, xã Nguyên Khê với diện tích từ 66 – 126,82 m2 được tổ chức đấu giá. Giá khởi điểm dao động từ 31,2 triệu đồng/m2 đến 35,9 triệu đồng/m2. 28 thửa đất trong ô đất LK1 và 20 thửa đất trong ô đất LK3 thuộc dự án Xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đấu giá quyền sử dụng đất xã Vân Hà cũng sẽ được đấu giá.

Trong đó, có 28 thửa đất thuộc ô đất LK1 có diện tích từ 130,8 – 279,74 m2. Giá khởi điểm dao động từ 33,8 triệu đồng/m2 đến 39,4 triệu đồng/m2, bước giá 300.000 đồng/m2.

Tại Mê Linh, mức giá khởi điểm trong các phiên đấu giá dao động từ 27-40 triệu đồng/m2. Trước đó, trong phiên đấu giá 33 lô đất ở thị trấn Chi Đông, lô có giá cao nhất đạt 93 triệu đồng/m2, khá cao so với mặt bằng chung tại khu vực này.

Mê Linh chuẩn bị đấu giá 13 thửa đất tại điểm X1 và 7 thửa đất tại điểm X2, thôn Yên Vinh, xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh, TP Hà Nội. Diện tích các thửa đất từ 84,53 m2/thửa đến 163,99 m2/thửa. 20 thửa đất có mức giá khởi điểm từ 27,1 triệu đồng/m2 đến 39,27 triệu đồng/m2.

Huyện Sóc Sơn sẽ tiến hành đấu giá 23 thửa đất ở với diện tích từ 82,1 – 200 m2 để xây dựng nhà ở tại thôn Dược Thượng, xã Tiên Dược sẽ được đưa ra đấu giá. Giá khởi điểm dao động từ 45 triệu đồng/m2 đến 49,7 triệu đồng/m2.

Nguồn: Nhịp Sống Thị Trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.