Thị trường biến động mạnh, đâu là phương án đầu tư hiệu quả?

Thị trường biến động phương án đầu tư hiệu quả

Trước những biến động khôn lường của nền kinh tế thị trường thế giới và trong nước hiện nay, bất động sản tiếp tục được đánh giá là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả.

Thị trường biến động phương án đầu tư hiệu quả
Thị trường biến động phương án đầu tư hiệu quả

Các yếu tố ảnh hưởng đến thị trường Việt Nam

Qua hơn 2 năm đối mặt với dịch bệnh Covid-19, tình hình thế giới và Việt Nam tương đối đã trở về trạng thái cân bằng, chấp nhận sống chung với dịch bệnh, sẵn sàng đi vào quỹ đạo phục hồi nền kinh tế. Tại Việt Nam, các chủ trương, gói kích thích kinh tế thương mại được đẩy mạnh, tâm lý doanh nghiệp và người dân đã lạc quan hơn, tạo nên một thị trường hậu Covid tích cực và đầy triển vọng.

Tuy nhiên, khi dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa được giải quyết triệt để, thế giới tiếp tục đối diện thử thách mới từ thế sự căng thẳng Nga – Ukraina. Cuộc mâu thuẫn đã khiến cho thị trường năng lượng, lương thực quốc tế chao đảo. Trong khi đó, thị trường chứng khoán giảm mạnh, giá vàng biến động khó đoán. Là quốc gia hội nhập sâu vào kinh tế toàn cầu, Việt Nam phải chịu ảnh hưởng không nhỏ đối với các lĩnh vực xuất nhập khẩu, hàng không, đầu tư,…

Cùng với đó là nỗi lo lạm phát của người dân do chi phí hàng hóa, giá nguyên vật liệu tăng,… Tuy nhiên, giới chuyên gia khuyên rằng nhà đầu tư không cần quá lo lắng vì Chính phủ sẽ có biện pháp kiểm soát thị trường cũng như điều tiết lạm phát, nhu cầu tiêu dùng cũng cần có thời gian để ổn định.

Có nên đầu tư bất động sản trong giai đoạn này?

Giống như bất cứ thị trường đầu tư nào, bất động sản cũng trải qua những nốt thăng trầm nhưng không quá lo ngại, bởi vì nhu cầu về đất đai, nhà ở của người Việt luôn tăng. Hai tháng đầu năm 2022 đã ghi nhận sự phục hồi vượt bậc của thị trường BĐS Việt Nam với nhiều chuyển biến tích cực từ cả cung và cầu.

Thị trường biến động mạnh đâu là phương pháp
Thị trường biến động mạnh đâu là phương pháp

Nhiều chủ đầu tư tại Hà Nội, TP.HCM, các tỉnh thành như Bình Dương, Đồng Nai, Thanh Hóa,… bắt đầu “bung hàng”, cung ứng cho thị trường các sản phẩm đã chuẩn bị từ trước Tết. Kèm với đó là những chính sách ưu đãi hấp dẫn nên nhà đầu tư dễ lựa chọn và mua hàng. Trong đó, tại phân khúc đất nền, bất động sản nghỉ dưỡng và căn hộ, giá giao dịch cũng đã tăng từ 10 – 15% so với cuối năm 2021.

Chiến lược đầu tư an toàn, hiệu quả

Để thành công khi đầu tư đất vào thời điểm này, các nhà đầu tư mới cần trang bị hiểu biết nhất định về thị trường và có chiến lược đúng đắn. Đầu tiên, cần phải hướng đến giá trị thực của sản phẩm bất động sản. Nếu muốn mua đất nền để xây nhà, kinh doanh hay cho thuê, nhà đầu tư cần xem xét những yếu tố liên quan đến khu vực đó như pháp lý, vị trí, liên kết vùng, tình hình kinh tế – xã hội của địa phương,…

Thứ hai, hãy đầu tư trung – dài hạn. Đối với những ai mong muốn “lướt sóng” thu lời nhanh trong thời điểm này có lẽ không phù hợp bởi thị trường BĐS đang được kiểm soát tốt hơn, người dân cũng tỉnh táo hơn trong việc lựa chọn đầu tư hạn chế rủi ro. Thời gian đầu tư phù hợp là từ 2-4 năm, đây là lúc BĐS phát sáng giá trị sau khi các quy hoạch, hạ tầng, cơ sở vật chất khu vực được hoàn thiện và đi vào hoạt động.

Đất nền PLand Ruby Sao Vàng đáp ứng nhu cầu trong bối cảnh mới

Bước ra thị trường với những lợi thế của một sản phẩm đất nền tiềm năng, Khu nhà ở PLand Ruby Sao Vàng là lựa chọn đầu tư an toàn, phù hợp cho nhiều nhà đầu tư BĐS, đặc biệt là các nhà đầu tư mới.

PLand Ruby Sao Vàng tọa lạc tại huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa, là Khu nhà ở do Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển PLand đại diện ủy quyền đầu tư, phân phối. PLand Ruby Sao Vàng sở hữu vị trí đắc địa khi nằm tại trung tâm hành chính của xã, gần các tuyến đường giao thông huyết mạch liên huyện, liên tỉnh.

Thị trường biến động mạnh đâu là phương pháp
Thị trường biến động mạnh đâu là phương pháp

Khu nhà ở với quy mô gần 22.000 m2 chỉ cách sân bay quốc tế Thọ Xuân 6 km, cao tốc Nghi Sơn – Thọ Xuân 1,5 km, quốc lộ 47 chỉ 4,5 km. Với triết lý đề cao chất lượng cuộc sống con người, PLand đã tinh tế lựa chọn quỹ đất bên cạnh mặt hồ tự nhiên, đồng thời dự kiến xây dựng hệ thống công viên cây xanh, tiện ích đa dạng, tạo nên một khu nhà ở lành mạnh, hiện đại.

Trong bối cảnh kinh tế Việt Nam đang phục hồi tích cực và phân khúc đất nền tiếp tục dẫn dắt thị trường, đất nền PLand Ruby Sao Vàng là lựa chọn đầu tư thông thái, đáp ứng được yếu tố an toàn trong hiện tại và tiềm năng trong tương lai. Hãy nhanh tay liên hệ với PLand để nhận đầy đủ thông tin bảng giá và được tư vấn chi tiết về cơ hội đầu tư này.

Nguồn: Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.